50+ thực đơn Low Carb giảm cân trong 7 ngày hiệu quả nhất
Nếu bạn đang muốn tìm muốn phương pháp ăn kiêng giảm cân nhanh thì thực đơn low carb chính là lựa chọn hàng đầu. Bài viết này, hãy cùng WheyShop tìm hiểu về chế độ giảm cân Low Carb và 50 thực đơn Low Carb hiệu quả nhất nhé !
1. Chế độ giảm cân Low Carb là gì ?
Low Carb tên gọi đầy đủ là Low-Carbohydrate. Chế độ ăn thực đơn Low Carb là chế độ ăn với lượng Carbohydrate cắt giảm tối đa trong khẩu phần ăn. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ ăn các loại thực phẩm như đạm, chất béo tự nhiên và vitamin khoáng chất.
Carbohydrate chính là Gluxit, hay hiểu đơn giản là đường (glucose, galactose và fructose). Trong chế độ ăn thực đơn Low Carb này, bạn không bị giới hạn lượng thức ăn nạp vào nên sẽ không bị cảm thấy đói. Nên việc ăn kiêng giảm cân không quá khó khăn.
» Tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi giá rẻ tại đây : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html
1.1 Thực đơn Low Carb nên ăn gì ?
Carbohydrate có nhiều trong các loại thực phẩm như dưới dạng tinh bột như cơm, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, một số loại rau tinh bột, một vài loại rau củ, nhất là các loại rễ củ và hoa quả. Các loại đường thông dụng như : đường trắng, đường mía, nha ngũ cốc, đường cây thích, mật ong. Protein: Các loại thực phẩm giàu Protein như: Thịt, cá, trứng, rau, trái cây, các loại hạt, rau mầm, sữa, dầu ăn lành mạnh và thậm chí có thể một số loại củ và ngũ cốc không gluten.… Chất béo tốt: các loại cá biển: cá hồi, cá trích, bơ, các loại dầu thực vật, olive, óc chó, hạnh nhân… Các thực phẩm Vitamin và khoáng chất: Rau củ quả hữu cơ, cà chua, rau chân vịt, rau chùm ngây,măng tây, táo, dứa…
1.2 Thực phẩm cần tránh khi thực hiện Low Carb
Đường: Nước ngọt, nước ép trái cây, đường agave, kẹo, kem và nhiều sản phẩm khác có chứa đường. Các loại ngũ cốc tinh chế: Lúa mì, gạo, lúa mạch và lúa mạch đen, cũng như bánh mì, ngũ cốc và mì ống. Chất béo trans: Dầu hydro hóa hoặc hydro hóa một phần. Thực phẩm chế biến sẵn. Các loại rau có tinh bột: Tốt nhất là hạn chế các loại rau có tinh bột trong chế đ�� ăn nếu bạn theo chế độ ăn kiêng thực đơn Low Carb.
1.3 Một số mẹo giảm cân Low Carb hiệu quả
Trong thực đơn Low Carb thì khi bạn đói không nhất thiết bạn phải nhịn đói, lúc này bạn có thể ăn một chút gì đó loại trừ các chất chứa nhiều tinh bột, tốt nhất nên ăn các loại rau xanh. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng các loại đường trong món ăn của thực đơn low carb. Trong những ngày đầu có thể gặp một số vấn đề như: nhức đầu, khô miệng,… sau đó sẽ trở lại bình thường. Trong quá trình thực hiện giảm cân bằng phương pháp này sẽ gây khát nước bạn có thể uống thoải mái.. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao trong quá trình giảm cân bằng phương pháp này. Kết hợp các chế độ phân tích thành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm trong món để bạn có thể lên thực đơn một cách đa dạng hơn trong chế độ ăn.
» Video hướng dẫn tập Jumping Jack giảm cân tại đây : https://wheyshop.vn/jumping-jack-la-gi.html
2. Danh sách 40+ thực phẩm Low Carb lành mạnh cho sức khỏe :
Trứng (Hàm lượng Carb ~ 0): Trứng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Trứng có chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng, bao gồm cả các chất dinh dưỡng quan trọng đối với não và các hợp chất có thể cải thiện sức khoẻ của mắt, phù hợp bổ sung cho thực đơn Low Carb.
Thịt Bò (Hàm lượng Carb ~ 0 ): Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt và B12. Thịt bò được chế biến thành nhiều loại thức ăn ngon có hương vị khác nhau như thịt bò bít tết, sốt vang…
Thịt Cừu ( Hàm lượng Carb = 0): Cũng giống như thịt bò, thịt cừu có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm cả sắt và B12 trong thực đơn Low Carb. Cừu thường được nuôi bằng cỏ, có xu hướng chứa nhiều axit béo có lợi như axit linoleic hoặc CLA.
Thịt Gà ( Hàm lượng Carb ~ 0 ): Đây là một trong các loại thịt phổ biến nhất trên thế giới. Nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi, và một nguồn protein tuyệt vời trong thực đơn Low Carb. Nếu bạn đang duy trì chế độ ăn kiêng low-carb, thì gà chính là thực phẩm tối ưu dành cho bạn, đặc biệt là phần thịt ức.
Thịt lợn nạc,thịt xông khói ( Lượng carb=0) : Thịt lợn là một trong những loại thịt ngon, và thịt xông khói là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người đang theo chế độ ăn low-carb. Thịt xông khói là một loại thịt đã chế biến, do đó nó chắc chắn không phải là một thực phẩm “lành mạnh”. Tuy nhiên, món ăn này vẫn có thể chấp nhận được nếu ăn với một lượng vừa phải trong chế độ ăn low-carb. Bạn chỉ cần cố gắng mua thịt xông khói không có thành phần nhân tạo, và nên đọc thật kỹ nhãn mác trước khi mua để tránh thịt xông khói được cho thêm đường.
Thịt Bò Khô (Carb = 0): Thịt bò khô là thịt bò đã được cắt thành sợi nhỏ và sấy khô. Chỉ cần thịt bò khô không cho thêm đường, hoặc thành phần nhân tạo thì món bò khô chính là một món ăn vặt carb thấp hoàn hảo.
Cá Hồi (Carb = 0): Cá hồi là một trong những loại cá phổ biến nhất, được nhiều cá nhân có nhận thức về sức khỏe lựa chọn vì một vài lý do tốt trong thực đơn Low Carb. Nó có chứa một hàm lượng đáng kể chất béo omega-3, rất lợi cho tim. Cá hồi cũng chứa vitamin B12, Iốt và một lượng đáng kể vitamin D3.
Cá Hương (Carb = 0)): Giống như cá hồi, cá hương là một loại cá béo rất giàu axit béo omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.
Cá Mòi (Carb = 0) : Cá mòi là loại cá dầu mà hầu như ăn được toàn bộ kể cả xương.Cá mòi là một trong những loại thực phẩm có mật độ dinh dưỡng dày đặc nhất trên hành tinh, và chứa hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể con người cần.
Động vật có vỏ: Ngao sò hiếm khi được cho vào thực đơn hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, đây là một trong các loại thực phẩm bổ dưỡng nhất thế giới, có thể so sánh với các loại thịt về mật độ dinh dưỡng. Động vật có vỏ thường có xu hướng chứa một lượng nhỏ carbohydrate. 100 gam thịt của động vật ăn cỏ có chứa 4-5 gam carbs.
Rau Củ: Hầu hết các loại rau đều có hàm lượng carb thấp. Các loại rau lá xanh và các loại rau họ cải có hàm lượng carb rất thấp, phần lớn lượng carb trong nó là chất xơ. Mặt khác các loại củ tinh bột như khoai tây và khoai lang có hàm lượng carb cao.
Bông Cải Xanh (Carb ~7%): Bông cải xanh là một loại rau họ cải có vị rất ngon, có thể ăn được cả sống và chín. Trong bông cải xanh có hàm lượng rất cao vitamin C, vitamin K và chất xơ, và cũng chứa hợp chất thực vật chống ung thư mạnh. 100 gam bông cải xanh có chứa 6-7 gam carb.
Cà Chua (Carb ~ 4%): Cà chua là một loại quả, nhưng được ăn như một loại rau. Chúng có rất nhiều vitamin C và kali. 100 gam cà chua có 4 gam Carb, 1 quả cà chua lớn có 7 gam carb.
Hành Tây (Carb = 9%): Hành tây là một trong những thực phẩm ngon nhất trên trái đất, có hương vị mạnh, và có mặt trong nhiều công thức nấu ăn. Chúng có rất nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm khác nhau. 100 gam hành tây có 9 gam carb phù hợp trong thực đơn Low Carb .
Cải Bruxen ( Carb = 7%): Bruxen là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, là họ hàng của bông cải xanh và cải xoăn. Nó rất giàu vitamin C và vitamin K, và nhiều hợp chất thực vật có lợi. 100 gam cải bruxen có chứa 7 gam carbs.
Súp Lơ ( Carb = 5% ): Súp lơ là một loại rau ngon, được chế biến thành nhiều món khác nhau. Nó có hàm lượng cao vitamin C, vitamin K và folate. 100 gam súp lơ có chứa 5 gam carb phù hợp trong thực đơn Low Carb.
Rau Cải Xoăn ( Carb = 10% ) : Rau cải xoăn là một loại rau rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và chất chống oxy hóa carotene. Rau cải xoăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. 100 gam cải xoăn có chứa 10 gam carb phù hợp trong thực đơn Low Carb.
Cà Tím ( Carb = 6%): Cà tím là một loại cây được sử dụng phổ biến như một loại rau. Nó có chứa nhiều chất xơ và có nhiều công dụng rất thú vị. 100 gam cà tím có chứa 6 gam carb.
Dưa Chuột (Carb = 4%): Dưa chuột là một loại rau phổ biến có vị nhẹ. Nó gồm chủ yếu là nước, và một lượng nhỏ vitamin K. 100 gam dưa chuột có 4 gam carb phù hợp trong thực đơn Low Carb.
Ớt Chuông (Carb = 6%): Ớt chuông là trái cây có hương vị khác biệt và khá phổ biến. Nó có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa carotene, chất xơ, vitamin C. 100 gam ớt chuông chứa 6 gam carb.
Măng Tây (Carb=2%): Măng tây là một loại rau mùa xuân rất ngon. Nó rất giàu chất xơ, vitamin C, folate, vitamin K và chất chống oxy hóa carotene. Nó cũng rất giàu protein so với hầu hết các loại rau. 100 gam măng tây có chứa 2 gam carb phù hợp trong thực đơn Low Carb.
Đậu Cô-Ve (Carb=7%): Đậu cô ve là một loại đậu, nhưng nó được sử dụng như một loại rau thông thường. So sánh calo với calo, đậu cô ve có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao bao gồm: chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K, magiê và kali. 100 gam đậu cô ve có 7 gam carb.